Browsing: Health Care

અથાણું ખાવામાં ઉમેરવામાં આવે તો ખાવાનો સ્વાદ વધે છે. કેરી, ગાજર, લીંબુ, આમળા વગેરે જેવા ઘણા ફળો અને શાકભાજીમાંથી પણ અથાણું બનાવવામાં આવે છે. તેના ખાટા…

સાબુદાણા એ કોઈપણ ઉપવાસ દરમિયાન સૌથી વધુ વપરાતો ખોરાક છે. તેમાંથી ખીચડી, ટિક્કી, લાડુ વગેરે જેવી અનેક પ્રકારની વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે, જે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ…

ફર્મેન્ટેડ ફૂડ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે સુપર ફૂડ તરીકે કામ કરે છે. ફર્મેન્ટેડ ફૂડ પદાર્થો તે ખાદ્ય પદાર્થો છે જેના કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ બેક્ટેરિયા, ફૂગ અથવા યીસ્ટની મદદથી એસિડ…

દહીંને સ્વસ્થ આહારનો આવશ્યક ભાગ માનવામાં આવે છે. ભારતીય ભોજનમાં દહીંનું ઘણું મહત્વ છે. કહેવાય છે કે રોજ એક વાટકી દહીં ખાવાથી પાચનતંત્ર સ્વસ્થ રહે છે,…

કોવિડ કરતાં વધુ ખતરનાક જો કોઈ રોગચાળો હોય તો તે છે બેઠક રોગચાળો. તેણે કામ કરતા અડધાથી વધુ વસ્તીને ઘેરી લીધી છે. શું તમે જાણો છો…

ADHD સાથે જીવન મુશ્કેલ બની જાય છે. જો સમયસર સારવાર શરૂ ન કરવામાં આવે તો સમસ્યા વધુ વધે છે. ઘણીવાર આ સમસ્યા બાળપણમાં જ શરૂ થાય…

આજકાલ દરેક વ્યક્તિની જીવનશૈલી અને ખાવા-પીવાની આદતો એવી બની ગઈ છે કે જેના કારણે સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત નાની-નાની સમસ્યાઓ થતી રહે છે. આજકાલ, સાંધાના દુખાવા જેવી ઘણી…

મેથી અને મધ સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાન છે. બંને અસરકારક દવાઓ છે, જે ઘણી સમસ્યાઓને તેમના મૂળમાંથી દૂર કરી શકે છે. મેથીના દાણામાં બીટા-ગ્લુકોસિન જોવા મળે છે,…

શરીરને ફિટ રાખવા માટે આહારનું વિશેષ ધ્યાન રાખવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. તમારા રોજિંદા આહારમાં લીલા શાકભાજી, આખા અનાજ અને ફળોનો સમાવેશ કરીને તમે ઘણી ગંભીર…

બદલાતી જીવનશૈલી અને ખાનપાનની બદલાતી આદતો આજકાલ લોકોને અનેક સમસ્યાઓનો શિકાર બનાવી રહી છે. હ્રદય રોગ આ સમસ્યાઓમાંથી એક છે, જેના કારણે આજકાલ ઘણા લોકો પરેશાન…