Browsing: health and fitness news

ભારતીય રસોડામાં ઘણા પ્રકારના મસાલાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. લોકો આ મસાલાનો ઉપયોગ ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે કરે છે. જો કે, આ મસાલા સ્વાદ વધારવા ઉપરાંત…

ચેરી ટામેટાં મોટા ટામેટાં કરતાં સહેજ નાના અને સ્વાદમાં મીઠા હોય છે. ઘણા લોકો તેને સલાડ અને વિવિધ વાનગીઓમાં સામેલ કરવાનું પસંદ કરે છે. ચેરી ટામેટાંમાં…

જ્યારે પણ આપણને દુઃખાવો થાય કે શરદી થાય ત્યારે હળદરવાળું દૂધ પીવાનું કહેવામાં આવે છે. હકીકતમાં, હળદર હીલિંગ ગુણધર્મોથી ભરપૂર છે જેનું કર્ક્યુમિન એન્ટીઑકિસડન્ટ રોગપ્રતિકારક શક્તિને…

આજકાલ ગ્રીન ટી પ્રચલિત છે. તેમાં વિટામિન A, E, B5, K, પોટેશિયમ, મિનરલ, ફાઈબર, કેફીન, એન્ટીઑકિસડન્ટ, એમિનો એસિડ જેવા આવશ્યક પોષક તત્વો મળી આવે છે, જે…

બદામ, કિસમિસ, અખરોટ, કાજુ, પિસ્તા વગેરે જેવા સુકા ફળો આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે અત્યંત ફાયદાકારક હોઈ શકે છે, પરંતુ તેને યોગ્ય રીતે ખાવાની જરૂર છે. આયુર્વેદ, જે…

ખરાબ ખોરાક લોહીમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ વધારે છે. જેના કારણે તમે ગંભીર બીમારીનો શિકાર બનો છો. ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલને લો-ડેન્સિટી લિપોપ્રોટીન પણ કહેવામાં આવે છે. શરીરમાં હાજર…