Browsing: Food Tips

આજકાલ મોમોઝ પસંદ કરનારા લોકોની કોઈ કમી નથી. જ્યારે પણ લોકોને બહાર ભૂખ લાગે છે ત્યારે તેમની પ્રથમ પસંદગી વેજ અથવા નોન-વેજ મોમોઝ હોય છે. વિવિધ…

મોટાભાગના લોકો દિવસની શરૂઆત હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટથી કરે છે. આ માટે લોકો ઓટ્સ, પોર્રીજ, પોહા, સેન્ડવીચ વગેરે ખાવાનું પસંદ કરે છે. આ નાસ્તો ભારે કે બિનઆરોગ્યપ્રદ નથી.…

રાજમા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે અને તેનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. રાજમા પ્રોટીન, ફાઈબર, કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ, વિટામિન્સ અને મિનરલ્સનો સારો સ્ત્રોત છે. બાફેલી રાજમામાં…

ઘરની મહિલાઓને ઘણીવાર રસોડામાં રસોઈ બનાવતી વખતે ઘણી મુશ્કેલીઓમાંથી પસાર થવું પડે છે. રોટલી અને પરાઠા બનાવતી વખતે આવી જ મુશ્કેલી ઘણી વખત જોવા મળે છે.…

ઘણા લોકોને કોફ્તા બનાવવા મુશ્કેલ લાગે છે. કેટલીક સ્ત્રીઓ ગોળ અથવા કોબીના પકોડા બનાવે છે અને તેને ગ્રેવીમાં નાખે છે. પરંતુ જો તમે કોફ્તા બનાવવાની સાચી…

ભારત તેની વિવિધતા માટે જાણીતું છે. અહીં દરેક રાજ્યનો પોતાનો ખાસ પ્રકારનો ખોરાક છે. જો રાજસ્થાની ફૂડની વાત કરીએ તો રાજસ્થાનમાં નાસ્તાના ઘણા વિકલ્પો ઉપલબ્ધ છે.…

ગાજર, બટેટા અને વટાણાની કરી સાથે ઘીમાં શેકેલા ગરમ પરાઠાનો સ્વાદ ખૂબ જ સારો લાગે છે. શિયાળામાં આવી ઘણી બધી શાકભાજી હોય છે જેની આખું વર્ષ…

અથાણાંના પનીર, ચણા અને બટાકાની સૂકી કઢી બનાવતી વખતે તેમાં થોડો મેથીનો પાવડર નાખો, સ્વાદમાં વધારો થશે. વર્ષો પહેલા બાળકોને શિયાળામાં હળવો તાવ કે શરદી થતી…

તેનો આ રીતે ઉપયોગ કરો • આદુ-લસણની પેસ્ટ મારી મોટાભાગની વાનગીઓનો આધાર છે. ખાસ કરીને મને બનાવેલા વેજ કબાબ ખૂબ જ પસંદ આવે છે. હું આદુને…

લીલા ધાણા તેની ખાસ સુગંધ અને સ્વાદને કારણે પ્રિય છે. જો તમારે દાળ, શાક કે પરાઠા, પુરી કે કોઈપણ વાનગીનો સ્વાદ વધારવો હોય તો તાજા લીલા…